Quan Sơn: Đưa chính sách BHXH, BHYT đến tận bản làng

30/06/2020 03:39 PM


Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội huyện Quan Sơn đã phối hợp với Bưu điện huyện Quan Sơn và UBND xã Tam Lư tổ chức hoạt động tuyên truyền, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Giám đốc BHXH huyện Quan Sơn phổ biến, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho bà con dân tộc thiểu số

     Tại Nhà văn hóa cộng đồng bản Hát, xã Tam Lư, BHXH huyện Quan Sơn phối hợp với Bưu điện huyện và UBND xã tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động và nhân dân bản Hát, xã Tam Lư. Đại diện BHXH huyện, Bưu điện huyện, UBND xã Tam Lư, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Chủ tịch Hội nông dân xã và hơn 50 người dân tại bản tham gia.  

     Hội nghị đã giành phần lớn thời gian tư vấn, đối thoại những vấn đề đang được quan tâm như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Các vướng mắc liên quan đến việc sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh, quyền lợi khám chữa bệnh khi trên thẻ BHYT có ký hiệu K1,K2,K3… đã được đồng chí  Hà Văn Xuân - Giám đốc BHXH huyện Quan Sơn trả lời trực tiếp, đầy đủ tại hội trường. Ngay sau khi hội nghị kết thúc, đã có 16 đối tượng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

     Tiếp tục hưởng ứng “ Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân”: Sáng ngày 18/6/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Quan Sơn tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện Quan Sơn tổ chức lễ ra quân để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Sau lễ ra quân, cán bộ công nhân viên chức của 2 ngành BHXH và Bưu điện đồng loạt ra quân cổ động, tuyên truyền trên các tuyến phố chính và chia nhóm nhỏ đến các khu dân cư, nhà dân để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Kết thúc lễ ra quân, đã có 15 đối tượng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Tính đến hết ngày 18/6/2020 số người tham gia BHXH tự nguyện là 643 người đạt 69,1% kế hoạch BHXH tỉnh giao.

     Thời gian tới, BHXH huyện Quan Sơn tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo lãnh đạo của chính quyền địa phương các xã, thị trấn và phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, Bưu điện đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHXH, BHYT đặc biệt là BHXH tự nguyện đến với đông đảo nhân dân ngay tại các bản, làng.

Đỗ Văn Khắc, BHXH huyện Quan Sơn