Hội Phụ nữ xã Điền Lư, Bá Thước thành lập Tổ tiết kiệm mua thẻ BHYT

17/07/2020 04:39 PM


Vừa qua, Hội Phụ nữ xã Điền Lư (Bá Thước) đã ra mắt “Tổ tiết kiệm mua thẻ BHYT vì sức khoẻ cộng đồng, mua BHXH vì cuộc sống bình an”.

     

CLB Hội Phụ nữ xã Điền Lư, Bá Thước ra mắt CLB Tổ tiết kiệm giúp nhau tham gia BHXH, BHYT

     Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Điền Lư đã phát biểu qua nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của chị em, xác định đúng những khó khăn, vướng mắc, nhiều người không có điều kiện mua thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh, mua BHXH tự nguyện để khi về già có lương hưu. Nắm rõ các chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH TN), chính sách an sinh xã hội nhằm chăm lo đời sống nhân dân được tốt hơn, với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình  hội viên và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật, hết tuổi lao động khi tuổi già.

     Tham gia phát biểu tại hội nghị để giúp chị em và hội viên trong hội nghị nắm rõ, hiểu đúng về chính sách BHXH, BHYT, đồng chí Lê Bá Quý, giám đốc BHXH huyện Bá Thước cũng đã nhấn mạnh những điểm cơ bản về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH TN) là chính sách an sinh xã hội nhân văn của nhà nước nhằm giúp những người lao động không chính thức khi hết độ tuổi lao động sẽ có chế độ hưu trí, thẻ BHYT để ổn định cuộc sống.

     Bà Hà Thị Thảo thôn Điền Lý chia sẽ tại hội nghị, hoạt động Tổ Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT rất thiết thực, hiệu quả, cần được nhân rộng. Mô hình này không chỉ là chỗ dựa vững chắc và tin cậy cho phụ nữ mà còn khẳng định vai trò, sự quan tâm cũng như tinh thần trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ trong việc thúc đẩy tỷ lệ người dân tham gia BHYT và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

     Mô hình mới được thành lập nhưng đã có rất nhiều người tham gia mô hình, đã có 09 chi hội của các thôn và có 179 chị em trong xã đăng ký tham gia. Số tiền đóng góp hàng tháng không quá lớn nên các hội viên rất hưởng ứng, mỗi thành viên tiết kiệm từ 50.000-100.000 đồng/ 1 tháng vào quỹ tiết kiệm chung, hàng tháng quỹ sẽ dùng để hỗ trợ, luân phiên trích tiền mua thẻ BHYT cho một số chị em có hoàn cảnh khó khăn. Dù mới ra mắt nhưng sự thiết thực của mô hình đã góp phần chăm lo lợi ích về sức khoẻ cho hội viên phụ nữ.

    Xã Điền Lư có tất cả 6.885 nghìn người, trong có 5.783 nghìn người có thẻ BHYT đạt tỷ lệ bao phủ BHYT của xã đạt 84%. Toàn xã có khoảng 3.086 nghìn người đang sinh sống ở địa phương, độ tuổi lao động rất tiềm năng cần tuyên truyền, vận động để người dân tiếp cận và đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Lê Văn Quyết, BHXH huyện Bá Thước