Thọ Xuân tổng kết ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

17/07/2020 04:46 PM


Ngày 15/7, tại Trung tâm BDCT huyện, BHXH Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết đợt ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

     Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 2043/KHLT-BHXH-BĐVN ngày 24/6/2020 giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, BHXH huyện Thọ Xuân đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với tổng số 30 đội tuyên truyền lưu động, 48 người tham gia diễu hành, cổ động và tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; Số phương tiện huy động là 2 ô tô, 45 xe máy các loại. Tổ chức tiếp xúc, tư vấn trực tiếp cho 1.650 hộ dân, hộ kinh doanh tại các khu dân cư, chợ,...

     Bên cạnh đó, đã tổ chức tuyên truyền trực quan, treo băng rôn, phướn, khẩu hiệu tuyên truyền tại cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện và trên các trục đường, tuyến phố, điểm thu với các thông điệp truyền thông ban hành kèm theo Kế hoạch Liên tịch số 2043/KHLT-BHXH-BĐVN. Tổ chức các hoạt động truyền thông lưu động, trên loa phát thanh và đẩy mạnh hình thức truyền thông trên mạng xã hội: Zalo, facebook cá nhân liên tục trước, trong và sau thời gian ra quân.Kết quả trong 2 ngày ra quân, toàn huyện đã phát triển mới 565 người tham gia BHXH tự nguyện và 96 người tham gia BHYT hộ gia đình.

     Nhân dịp này BHXH huyện Thọ Xuân đã trao giải cho 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt ra quân hưởng ứng ngày BHYT VN tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH TN, BHYT hộ gia đình. Trong đó có 10 nhân viên đại lý thu của UBND các xã thị trấn; và 10 nhân viên đại lý thu Bưu điện và 02 Cán bộ BHXH huyện.

     Đối với đại lý thu UBND các xã, thị trấn có 10 cá nhân có thành tích xuất sắc  trong 2 ngày đã vận động được 203 người tham gia BHXH tự nguyện và 18 người tham gia BHYT hộ gia đình; giải xuất sắc được trao cho bà Hồ Thị Loan đại lý thu UBND TT Lam Sơn đã phát triển được 34 người tham gia BHXH tự nguyện và 04 người tham gia BHYT; 02 giải nhất gồm Ông Lê Viết Ấm đại lý thu UBND xã Xuân Thiên đã phát triển được 32 người tham gia BHXH tự nguyện và 08 người tham gia BHYT; bà Lê Thị Quyền đại lý thu UBND xã Thọ Hải đã phát triển được 31 người tham gia BHXH tự nguyện và 01 người tham gia BHYT và một số gải khác.

    Đối với đại lý thu Bưu điện có 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 ngày đã vận động được 98 người tham gia BHXH tự nguyện; Giải xuất sắc được trao cho bà Trần Thị Phương đã phát triển được 24 người tham gia BHXH tự nguyện; và 02 giải nhất gồm bà Trịnh Thị Thảo đã phát triển được 16 người tham gia BHXH tự nguyện; và bà Đoàn Thị Thủy đã phát triển được 13 người tham gia BHXH tự nguyện và một số giải khác.

    Tại hội nghị một số đại lý có thành tích xuất sắc như bà Hồ Thị Loan; ông Lê Viết Ấm đã chia sẽ kinh nghiệm, câu chuyện cảm động và những kỹ năng tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH TN và BHYT để từ đó các đại lý cùng nhau học tập và rút kinh nghiệm cho những đại lý làm chưa tốt.

    Kết thúc hội nghị đồng chí chí Nguyễn Xuân Hải; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT toàn dân huyện nhấn mạnh để chuẩn bị chào mừng 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ huyện Thọ Xuân nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá đầu tiên, BHXH huyện Thọ Xuân cần có những cuộc phát động ra quân hưởng ứng vận động người dân tham gia BHXH, BHYT 1 tháng hoặc 1 quý 1 lần để giúp người dân hiểu một cách sâu sắc về bản chất tốt đẹp của chính sách BHXH trong việc ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, hướng tới mục tiêu BHXH và BHYT toàn dân

Lê Thị Thúy, BHXH huyện Thọ Xuân