Ngày 24/7, BHXH huyện Cẩm Thủy phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân sơ kết công tác phối hợp và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

24/07/2020 04:21 PM


Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ Cẩm Thủy, Hội nông dân huyện Cẩm Thủy; chủ tịch và phó chủ tịch Hội phụ nữ, Hội nông dân của 17 xã, thị trấn.

     Trong 6 tháng đầu năm, công tác phối hợp giữa BHXH huyện và Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Hội nông dân huyệnđã đạt được những kết quả nổi bật như: tổ chức được 17 hội nghị đối thoại trực tiếp, phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đìnhcho hơn 1.250 hội viên Hội phụ nữ và Hội nông dân tại các xã, thị trấn, tại mỗi hội nghị đã làm rõ hơn vai trò của cấp ủy, chính quyền trong công tác an sinh xã hội thông qua việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT; quyền lợi và nghĩa vụ của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, thông qua các hội nghị cũng đã phát triển được 153 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, 1.420 đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình.

     Tại hội nghị sơ kết, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc BHXH huyện cũng đã thực hiện hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng cho mỗi đại lý thu. Đồng thời cũng đã khen thưởng cho 5 Hội phụ nữ xã Cẩm Tân, Cẩm Long, Cẩm Châu, Cẩm Thạch, Cẩm Yên và 3 Hội nông dân xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm và Cẩm Thạch có kết quả cao trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Phạm Thị Hồng, BHXH huyện Cẩm Thủy